Tìm hiểu ưu nhược điểm của dòng khóa vân tay cao cấp

Đăng bởi Anh Tuyến ngày

Những ưu điểm của khóa vân tay cao cấp

Tìm hiểu ưu nhược điểm của dòng khóa vân tay cao cấp

Có độ an toàn cao

Dòng khóa điện tử này sử dụng vân tay của mỗi người để có thể mở cửa mà vân tay thì sẽ không bao giờ trùng nhau và rất khó bị làm giả. Không những thế khóa vân tay cao cấp được chế tạo từ chất liệu có kế cấu bền vững cùng với khả năng chống lại lực tác động ở bên ngoài rất tốt. Khi xảy ra hiện tượng cậy phá thì khóa sẽ phát ra những âm thanh để báo động.

Tiết kiệm thời gian mở cửa

Tìm hiểu ưu nhược điểm của dòng khóa vân tay cao cấp

Các bạn chỉ cần phải đặt ngón tay lên đầu đọc thì khóa sẽ mở ngay lập tức và sau khi cửa khép lại thì chốt cũng sẽ tự động đóng mà các bạn không cần phải động tay như những loại khóa cơ thông thường.

Dễ dàng cho việc sử dụng

Có nhiều người thường nghĩ rằng việc sử dụng các loại khóa điện tử nói chúng thì sẽ khá là phức tạp, tuy nhiên trên thực tế lại vô cùng đơn giản. Khi các bạn mua một bộ sản phẩm khóa vân tay cao cấp thì sẽ luôn có hướng dẫn chi tiết và cụ thể. Nhờ đó người mua hoàn toàn có thể nắm rõ được những cách thức cài đặt cùng với việc sử dụng khóa trong thời gian ngắn.

Tính tiện dụng

Tìm hiểu ưu nhược điểm của dòng khóa vân tay cao cấp

Với những kiểu khóa vân tay này thì chủ nhà không cần phải lúc nào cũng mang theo chìa khóa cơ trong người vừa lỉnh kỉnh mà lại tồn tại rất nhiều nguy cơ khi bị mất hoặc là bị lấy trộm. Bên cạnh đó bạn còn có thể cài đặt nhiều dấu vân tay phòng trường hợp bị thương ở ngón tay, và thời gian mở của dòng khóa vân tay cũng sẽ mở nhanh hơn các loại khóa cơ rất nhiều.

Tính thẩm mỹ của sản phẩm

Khóa khá đa dạng về màu sắc cũng như là kiểu dáng, các bạn cũng có thể chọn lựa theo không gian ngôi nhà cũng như là sở thích của mình. Cùng với nó thì ngôi nhà của bạn cũng sẽ tăng thêm được vẻ hiện đại và độc đáo.

Nhược điểm của dòng khóa vân tay cao cấp

Dấu vân tay sẽ được dựa trên hệ thống trong khi vô cùng hữu ích, nhưng nó lại có một nhược điểm, đó là máy quét sử dụng trong hệ thống quang học để có thể đọc được thông tin, nhưng đôi khi nó lại bị lừa bởi hình ảnh của những ngón tay. Có một giải pháp đó chính là sử dụng những thiết bị dò mạch cùng với nhiệt để phát hiện ra ngón tay sống.

Tìm hiểu ưu nhược điểm của dòng khóa vân tay cao cấp

Có một vấn đề khá lớn đối với những ổ khóa vân tay cao cấp đó là nếu như một người nào đó quản lý để có thể tạo ra được một bản sao, khuôn hoặc là hình ảnh bàn tay của các bạn để có thể mở cửa, thì các bạn đang gặp phải rắc rối sâu.

Bên cạnh đó đôi khi những loại máy quét có thể sẽ bị từ chối nhận diện ngón tay của bạn trong trường hợp bị vết cắt, sẹo hoặc là bị trầy. Vết cắt điện và pin xả chính là những vấn đề khác phổ biến liên kết cùng với cửa

Làm thế nào để khóa vân tay cao cấp làm việc hiệu quả?

Về cơ bản thì dòng khóa vân tay cao cấp hoạt động được bằng cách quét cũng như là chuyển đổi đi dữ liệu vân tay của các bạn vào một mẫu số.

Tìm hiểu ưu nhược điểm của dòng khóa vân tay cao cấp

Khi các bạn đặt ngón tay vào máy quét đầu tiên chuyển đổi thành số dữ liệu diễn ra cùng với mẫu vân tay đã được lưu. Quá trình này sau đó sẽ lặp đi lặp lại mỗi khi các bạn muốn cấp cho ai đó quyền truy cập vào. Tiếp theo thời gian mà ai đó đặt ngón tay của mình trên những cảm biến và nó sẽ phù hợp với những dữ liệu thu được thông qua những ngón tay cùng với những giá trị đã được lưu trước.

Nếu như kết hợp đã được tìm thấy, thì quyền truy cập sẽ được cấp và cánh cửa sẽ mở ra. Mặt khác, nếu nhuư người khác đang cố gắng để có được thông qua nó, thì việc truy cập sẽ không được phép và cửa vẫn bị khóa.


Bài viết trước