Tại sao nên sử dụng khóa vân tay?

Đăng bởi Anh Tuyến ngày

Khi sử dụng khóa cửa truyền thống thì bạn lúc nào cũng phải cất giữ nó cẩn thận và phải mang theo khi ra ngoài, có lúc thì bạn lại lơm lớp lo không biết mình đã khóa cửa hay chưa. Có khi bạn lại đánh rơi hoặc để quên chìa khóa ở đâu đó mà không nhớ ra và không thể tìm thấy. Còn chưa kể đến là những loại khóa này bọn trộm rất dễ phá.

Tại sao nên sử dụng khóa vân tay

Chính vì vậy sử dụng khóa vân tay sẽ là một giải pháp tuyệt vời về tính bảo mật cũng như độ an toàn. Để mở được khóa cửa bạn chỉ cần đặt tay vào cảm ứng, máy sẽ tự động check dấu vân tay của bạn. Và bạn cũng sẽ không cần phải bận tâm việc cất giữ chìa khóa nữa. Để hiểu rõ hơn về công dụng khi sử dụng khóa văn tay các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Tính ưu việt của việc sử dụng khóa vân tay

Nhu cầu sử dụng khóa cửa bằng vân tay ngày càng phổ biến, bởi nó mang đến những tính năng và sự tiện ích tuyệt với cho người dùng. Khóa vân tay có nhiều ưu điểm nổi trội hơn khóa truyền như:

Tại sao nên sử dụng khóa vân tay

a, Độ an toàn

Khóa vân tay được trang bị các phương thức xác nhận bằng vân tay, mật mã hay thẻ, đồng thời có các chức năng báo động nên vô cùng an toàn. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà không sợ bị dò mã, mất chìa và bị trộm đột nhập.

b, Tính tiện lợi

Việc sử dụng khóa vân tay sẽ mang lại sự tiện lợi và nhanh chóng bởi bạn chỉ cần mở bằng vân tay hay mật mã, và giúp bạn giảm việc phải luôn mang theo 1 chìa khóa trong người.

c, Độ thẩm mỹ

Với khó của vân tay sẽ giúp cho căn nhà của bạn trở lên sang trọng, hiện đại và đẳng cấp hơn rất nhiều

2. Tính bảo mật cao khi sử dụng khóa vân tay

Để đảm bảo an toàn và bảo mật cho ngôi nhà thì các bạn hãy là người mua hàng thông thái để lựa chọn loại khóa vân tay sang trọng, hiện đại. Với những chiếc chìa khóa cơ thông thường thì chỉ cần không quá 10 phút sơ hở không để ý cũng đủ để cho kẻ gian sao chép được hình dáng chiếc chìa khóa của nhà bạn.

Tại sao nên sử dụng khóa vân tay

Nhưng với khoá vân tay thì bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng vì điều này. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, đặc biệt là với các ứng dụng trong công nghệ trắc sinh học trong việc sử dụng vân tay đã được vận dụng vào để thay thế cho chìa khóa

Bạn hãy đặt mình vào trường hợp khi không sử dụng khóa vân tay thì xác suất bạn bị kẻ gian sao chép hoặc lấy trộm chìa khóa là rất cao.Chắc chắn rằng bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi được trang bị một ổ khóa vân tay với màn hình cảm ứng chỉ cho phép nhận diện dấu vân tay của cơ thể sống và xác xuất để có thêm 1 người giống với dấu vân tay của bạn là 1/1 tỷ

 


Bài viết sau Bài viết trước