Những điều cần biết khi mua khóa điện tử

Đăng bởi Anh Tuyến ngày

Nếu như gia đình bạn đang có nhu cầu mua khoá cửa điện tử, hãy tham khảo bài viết dưới đây về những điều cần biết khi mua khóa điện tử để có thể đảm bảo lựa chọn được những bộ khoá tốt nhất và an toàn cho chính bản thân cũng như gia đình.

Những điều cần biết khi đi mua khóa điện tử

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu khóa điện tử đến từ các Quốc Gia khác nhau với nhiều chức năng, làm cho người tiêu dùng cảm thấy bối rối khi không biết nên chọn lựa sản phẩm nào phù hợp.

Những loại khóa cửa không có mã số chủ thì không nên mua

Mã số chủ hay còn gọi là master code là mã số của chủ nhà sử dụng để quản lý bộ khoá. Khi người dùng muốn đăng ký mã số khác, đăng ký thêm vân tay hay đăng ký thêm thẻ thì trước khi thực hiện phải nhập mã số chủ. Mã số chủ chỉ có chủ nhà mới biết và tùy theo ý muốn của chủ nhà mà có thể thay đổi.

Những điều cần biết khi mua khóa điện tử

Nếu như không có mã số chủ, thì ai lọt vào nhà cũng có thể đăng ký thêm vân tay hay thẻ. Với các loại khóa cửa càng có nhiều chức năng thì sẽ càng khó để quản lý. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm bởi người khách lọt vào nhà có thể đăng ký trộm thẻ hoặc vân tay mà gia chủ không hề hay biết và sau đó sẽ nhân cơ hội để lọt vào nhà mà không để lại dấu vết gì.

Không nên mua khóa hàng nội địa không chính hãng

Khi mua khóa điện tử hàng nội địa có thể rẻ hơn hàng chính hãng, nhưng về giá trị lâu dài cũng như giá trị về sự an toàn sẽ thấp hơn hàng chính hãng rất nhiều:
- Khóa hàng nội địa sẽ không có mã số chủ
- Hàng chính hãng là sản phẩm chính thống, luôn có mã số chủ, chất lượng được kiểm tra rất nghiêm ngặt và kỹ qua nhiều công đoạn từ khâu sản xuất, chạy thử, cho đến đóng gói... Vì thế khóa hoạt động bền và ít lỗi nhất.

Những điều cần biết khi mua khóa điện tử

- Hàng chính hãng được trang bị đầy đủ phụ kiện chính hãng để thay thế và xử lý một cách nhanh chóng nếu như có sự cố. Phụ kiện chính hãng khác hoàn toàn phụ kiện nội địa và không thể thay thế cho nhau.
- Hàng chính hãng luôn được bảo hành chính hãng. Bởi tính đặc thù của khóa điện tử hay khóa vân tay hoàn toàn khác những sản phẩm khác, khi có sự có xảy ra phải được xử lý ngay lập tức.

Nên đến tận cơ sở bán hàng để mua khóa cửa

- Tuy khoá cửa rất nhỏ bé và giá trị lại không cao nhưng nó là thứ để bảo vệ toàn bộ tài sản cũng như sự an toàn của mọi người.
- Để đánh giá được một bộ khoá điện tử khác với loại khoá cơ truyền thống như thế nào thì, nó là sự tổng hợp của chất lượng sản phẩm và chất lượng của dịch vụ tại cơ sở cung cấp.
- Các bạn cũng nên có trải nghiệm thực tế tại các cơ sở lớn, nơi có đây sẽ có đầy đủ mẫu mã để cảm nhận thực tế về chất lượng sản phẩm trước khi mua khóa điện tử.


Bài viết sau Bài viết trước