Lưu ý khi chọn khóa vân tay cho khách sạn

Đăng bởi Anh Tuyến ngày

Khóa vân tay được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các khách sạn không chỉ trong nước mà còn trên thế giới. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ việc kinh doanh trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn nhờ những tính năng ưu việt như độ bền cao, sử dụng tiện lợi, bảo mật tuyệt đối.


Khi chọn mua khóa vân tay cho khách sạn, bạn cần quan tâm đến các yếu tố như: độ dày, độ rộng của cửa; công dụng của khóa; giá thành sản phẩm và hãng sản xuất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình nhé!

Lưu ý khi chọn khóa vân tay cho khách sạn


1. Độ dày, độ rộng của cửa


Khóa vân tay tại thị trường Việt Nam có thể được lắp đặt trên cửa chống cháy, cửa thép chống trộm, cửa gỗ... Để lắp đặt, các loại cửa này phải tuân theo một tiêu chuẩn tối thiểu như độ rộng của đố cửa từ 85mm trở lên và độ dày của đố cửa phải từ 38mm trở lên.


Khóa vân tay

Khóa vân tay


- Độ dày:

Yêu cầu về độ dày của đố cửa tuỳ theo model của khoá thường không giống nhau, cụ thể như sau:

Độ dày từ 30 mm đến 60 mm: DIY 3798; DIY 3398; Trinity 788

Cửa có độ dày từ 38 mm đến 60 mm: Thích hợp cho 8908TDW/ GFSB 3000/ 4900

Độ dày từ 35 mm đến 60 mm: E7F4/ E1F4/ E9F4


- Độ rộng:

Độ rộng trên 100 mm: DIY 3798; DIY 3398; Trinity 788

Yêu cầu cửa có độ rộng trên 95 mm: GFSB 3000; 4900; 8908TDW.

Độ rộng trên 100 mm: E1F4; E7F4; E9F4.


2. Công dụng của khóa


Các sản phẩm khóa vân tay được chia làm hai loại cơ bản, đó là loại 1 chốt và loại 5 chốt theo tiêu chuẩn G5 của châu Âu. Các loại cửa thông phòng thường sử dụng loại 1 chốt ngang, loại 5 chốt phù hợp lắp cho cửa chính ra vào với độ an toàn cao.


3. Hãng sản xuất


Các hãng sản xuất khóa điện tửkhóa vân tay có tiếng trên thị trường hiện nay mà chúng ta có thể kể đến như Hune, Adel, Yale, GateEye, SamSung... Mỗi nhãn hiệu sẽ có những tính năng và ưu điểm nổi trội riêng, do vậy bạn cần cần nhắc cẩn thận, tỉ mỉ trước khi đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.


Bên cạnh đó, việc tính toán số tiện định bỏ ra cho việc lắp khóa vân tay cũng là điều quan trọng, vì cũng một chức năng nhưng khác nhau về kiểu dáng thiết kế, các hãng khóa khác nhau cũng sẽ có mức giá chênh lệch nhau.


Bài viết sau Bài viết trước