Khóa thẻ từ - giải pháp tối ưu cho hệ thống khóa cửa khách sạn

Đăng bởi Anh Tuyến ngày

Khóa thẻ từ được đánh giá là bước tiến lớn trong công nghệ khóa cửa hiện đại, chúng ứng dụng công nghệ RFID tiên tiến nhận dạng dữ liệu tự động bằng sóng vô tuyến, giúp dễ dàng quản lý, gia tăng hiệu suất làm việc, thắt chặt an ninh và giảm thiểu sai sót từ nhược điểm của khóa cơ truyền thống. Do vậy là sự lựa chọn hàng đầu cho hệ thống khóa cửa khách sạn hiện nay.

Nguyên lý hoạt động của khóa thẻ từ

Khóa thẻ từ khách sạn về cơ bản gồm hai hệ thống thiết bị chính là phần mềm quản lý khóa và khóa thẻ từ. Cần có các thiết bị phụ trợ để hệ thống có thể hoạt động: một máy tính cài đặt phần mềm quản lý khóa có nhiệm vụ đăng ký mỗi thẻ từ ứng với một khóa thẻ từ nhất định nối với một đầu đọc thẻ từ.


Khóa thẻ từ


Cũng sẽ có thiết bị đọc thẻ từ trên khóa điện tử. Thiết bị này chỉ nhận những thẻ đã được đăng ký trên phần mềm quản lý thẻ. Do vậy, sẽ không mở được cửa nếu thẻ chưa được đăng ký trong phần mềm hệ thống. Thẻ từ phải có tần số trùng với tần số trên thiết bị đọc thẻ gắn ở khóa khi người dùng mở khóa.


Thiết bị chính:


Khóa thẻ từ

- Quản lý bằng phần mềm, xác thực bằng thẻ từ

- Lắp đặt tại cửa của các phòng trong khách sạn

- Thích hợp lắp đặt cho hầu hết các thiết kế cửa, thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế.


Quản lý phân quyền bằng thẻ từ

- Mỗi thẻ từ sẽ chỉ mở được các phòng cố định đã được đăng kí từ trước. Thẻ được đăng ký riêng "phân quyền khóa thẻ từ" với từng khóa thẻ từ được lắp ở mỗi phòng.

- Là loại thẻ bằng nhựa cao cấp, mỗi thẻ sẽ được cấp 1 ID riêng với phân quyền truy cập riêng do bên trong mỗi thẻ có gắn chip thông minh lưu dữ ID người sử dụng.

- Thẻ có thể sử dụng nhiều năm, rất bền, có khả năng nhập một ID khác và xóa ID sử dụng thông qua phần mềm.


Phần mềm quản lý khóa cửa


Khóa thẻ từ sử dụng cho hệ thống khóa cửa khách sạn thường được nhà sản xuất cung cấp kèm với một phần mềm quản lý khóa. Chức năng chính của phần mềm này là:

- Chức năng chính: Đăng ký thẻ từ tương ứng với khóa thẻ từ

- Cài đặt tại máy tính, thường tương thích với hầu hết các hệ điều hành.

- Vô hiệu hóa thẻ khi khách làm mất

- Quản lý thẻ cũng như quản lý thời gian lưu trú của khách

- Cấp thẻ mới.


Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt khóa thẻ từ chất lượng tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất, vui lòng để lại thông tin liên hệ trên website của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.


Bài viết sau Bài viết trước