Khóa thẻ từ

Đăng bởi Anh Tuyến ngày

Khóa thẻ từ là thiết bị được gắn vào mặt trước của cánh cửa, giúp gia chủ ngăn chặn được sự đột nhập trái phép của người lạ vào trong nhà. Với công nghệ thông minh, loại khóa này đang dần thay thế các kiểu khóa sử dụng lực vật lý truyền thống, mang lại những lợi ích nổi bật cho người dùng.


Đặc điểm ưu việt của khóa thẻ từ


Trên thị trường hiện nay, các dòng khóa thẻ từ khá đa dạng và phong phú, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sử dụng của từng đối tượng, từ người có năng lực tài chính vững mạnh đến người có thu nhập thấp đều có thể sử dụng nó.


Khóa thẻ từ được cấu tạo từ vật liệu cao cấp với thiết kế chắc chắn, tỉ mỉ, giúp hạn chế được tình trạng lung lay tay cầm hay gãy tay cầm, đồng thời kéo dài được thời gian sử dụng, mang đến sự yên tâm và tin cậy tuyệt đối cho người dùng. Thiết bị sử dụng công nghệ hiện đại, giúp mở cửa nhanh chóng và dễ dàng, bên cạnh đó, độ an toàn cao sẽ mang lại tâm lý an tâm và thoải mái cho bạn.


Khóa thẻ từ

Khóa thẻ từ


So sánh khóa thẻ từ với các loại khóa thông thường


1. Về độ bảo mật


- Khóa cơ: Đôi khi bạn sẽ phải thay cả cụm khóa cửa nếu chẳng may đánh mất chìa khóa, bên cạnh đó loại khóa truyền thống rất dễ bị đối tượng xấu bẻ gãy hoặc cắt bỏ để đột nhập vào nhà.


- Khóa từ: Khi khóa thẻ từ bị mất, ngay lập tức sẽ có thông báo đến hệ thống để người dùng biết và vô hiệu hóa thẻ cũ, đồng thời thiết lập thẻ mới đơn giản và nhanh chóng. Điều này được tiến hành hoàn toàn bằng phần mềm thông minh nên tỉ lệ làm giả gần như không có.


2. Về tính gọn nhẹ của chìa khóa


- Khóa cơ: Người dùng sẽ luôn phải mang chùm chìa khóa nặng nề bên mình mọi nơi mọi lúc và luôn canh cánh trong lòng nếu chẳng may bị rơi mất chìa khóa sẽ gây ra những rắc rối phức tạp, khiến các đối tượng xấu có thể đột nhập vào nhà hoặc không thể mở được cửa phòng.


- Khóa từ: Chìa khóa tương tự như một chiếc thẻ ATM cực kỳ nhỏ gọn và sang trọng, bạn có thể cho nó vào ví cùng các loại giấy tờ quan trọng khác.


Khóa thẻ từ thông minh

Khóa thẻ từ thông minh3. Về vấn đề quản lý


- Khóa cơ: Khi sử dụng khóa cơ cho hệ thống khách sạn, người quản lý sẽ không thể nhận biết và kiểm soát được mọi hoạt động của khách thuê phòng và nhân viên. Đặc biệt khi xảy ra tình trạng hư hỏng, mất mát đồ đạc, rất khó để quy trách nhiệm cho ai bởi không xác định được ai ra vào phòng trong khoảng thời gian đó.- Khóa từ: Vấn đề trên sẽ được giải quyết triệt để khi sử dụng khóa điện tử thông minh. Bởi nhờ hệ thống phần mềm được liên kết với khóa, người quản lý sẽ rất dễ dàng kiểm soát và truy cập các hoạt động của nhân viên khách sạn cũng như của khách thuê phòng.


4. Mức độ dễ sử dụng


- Khóa cơ: Người sử dụng để mở khóa thường sẽ loay hoay mất vài phút, thậm chí sẽ kéo dài lâu hơn và khó thực hiện hơn khi ổ khóa bị kẹt. Khi đó bạn sẽ càng trở nên mất kiên nhẫn hơn khi phải xách nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh, bất tiện.


- Khóa từ: Bạn chỉ cần thao tác đơn giản bằng cách quét nhẹ thẻ từ qua khe, khi có tiếng bíp và đèn sáng màu xanh, cửa ngay lập tức sẽ bật mở chỉ trong khoảnh khắc vài giây ngắn ngủi. Nhờ đó việc mở cửa thật thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng.


Khóa thẻ từ đặc biệt phát huy tối đa tính hữu ích của mình với người già hay người tàn tật, giúp họ tiết kiệm tối đa công sức để mở cửa.


Với những đặc điểm ưu việt kể trên, không khó để chúng ta hiểu được vì sao khóa thẻ từ lại được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi đến như vậy!


Bài viết sau Bài viết trước