Khóa mật khẩu

Đăng bởi Anh Tuyến ngày

Khóa mật khẩu với những ưu điểm vượt trội đang dần thay thế các loại khóa cửa truyền thống, chúng ngày càng được sử dụng phổ biến, rộng rãi tại thị trường Việt Nam nói riêng và nhiều quốc gia trên thế giới nói chung. Loại khóa này không chỉ đảm bảo được tính tiện nghi, thẩm mỹ mà còn có khả năng bảo mật cao và tính an toàn tuyệt đối, là lựa chọn tối ưu cho mọi người tiêu dùng.


Đôi nét về khóa mật khẩu


Khóa mật khẩu là loại khóa cửa điện tử thông minh mở cửa bằng mật mã số. Ngoài ra cũng có một số mẫu khóa cửa tích hợp thêm điều khiển từ xa, chìa khóa cơ khí dự phòng hay thêm mã số ảo để tránh việc bị dò mã hay lộ mã.


Khóa mật khẩu sở hữu nhiều đặc điểm ưu việt

Khóa mật khẩu sở hữu nhiều đặc điểm ưu việt


Các thương hiệu khác nhau thường có những thiết kế khóa cửa khác nhau và có thêm các tính năng riêng biệt cho từng dòng sản phẩm. Nếu bạn đang lo lắng hay băn khoăn về việc mật khẩu của mình có thể bị đánh cắp do dấu vết lưu lại trên màn hình sau khi nhập hoặc bị người lạ nhìn thấy thì bạn hoàn toàn có thể dẹp bỏ suy nghĩ ấy. Bởi tính năng Palm Touch ưu việt được trang bị trên khóa điện tử sẽ giúp bạn yên tâm mở cửa vào nhà trước sự chứng kiến trực tiếp của nhiều người nhưng vẫn đảm bảo tuyệt đối tính bảo mật cho mật khẩu của bạn.


Hướng dẫn sử dụng khóa mật khẩu


1. Để khởi động khóa bạn hãy chạm nhẹ tay vào màn hình.

2. Trước hoặc sau khi nhập một mật khẩu giả, bạn tiến hành nhập mật khẩu đúng của mình.

3. Để kết thúc, bạn chạm tay vào màn hình một lần nữa hoặc nhấn phím "*"


Do một mật khẩu giả được chèn vào sau hoặc trước mật khẩu đúng và hai lần chạm tay vào màn hình, dấu vết do quá trình nhập mật khẩu vào nhà của bạn sẽ được xóa toàn bộ. Điều này giúp cho người khác nhìn vào không thể đoán biết được đâu mới là mật khẩu chính xác của bạn.


Bên cạnh đó, khi bạn đăng ký hay cài đặt mật khẩu, các con số sẽ hiện lên một lần nữa mỗi khi kết thúc bạn hình để bạn có thể nhanh chóng xác định được mật khẩu mà mình đã chọn, tránh được các rắc rối do bấm thiếu phím hoặc sai phím.


Khóa mật khẩu

Khóa mật khẩu


Đặc điểm ưu việt của khóa mật khẩu


- Tự động khóa khi nhập sai mật khẩu quá 5 lần


Khóa cửa mật khẩu sẽ tự động khóa tính năng mở cửa trong một khoảng thời gian nhất định nếu bạn nhập sai mã số quá 5 lần, tránh trường hợp người lạ đột nhập vào nhà khi chưa có sự cho phép.


- Báo động đột nhập


Khóa sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo khi có tác động lực từ bên ngoài hoặc cửa bị mở trong khi chốt khóa đang đóng. Bạn có thể tắt âm báo động nếu do mình gây ra bằng cách quét lại vân tay, nhập lại mật khẩu hay giữ phím I trong vòng 5 giây... tùy thuộc vào từng loại khóa.


- Báo động cháy


Khóa sẽ tự động mở khi nhiệt độ trong phòng vượt quá giới hạn cho phép, giúp người bên trong có thể dễ dàng, nhanh chóng thoát ra bên ngoài, tránh được các sự cố đáng tiếc do quá hoảng loạn mà không mở được cửa.


Với những đặc điểm và tính năng vượt trội của mình, khóa mật khẩu ngày càng được người tiêu dùng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn. Còn bạn thì sao?


Bài viết sau Bài viết trước