Khóa điện tử

Đăng bởi Anh Tuyến ngày

Khóa điện tử là loại khóa hiện đại có thiết kế cơ khí đặc biệt và mạch điện tử để điều khiển quyền mở cửa bằng cách kết nối giữa điện tử tới chốt tay khóa.


Trong vài năm trở lại đây, khóa cửa điện tử ngày càng được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên có khá nhiều người tiêu dùng vẫn chưa nắm bắt được đặc điểm cũng như ưu nhược điểm của từng loại sản phẩm để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất và thích hợp nhất cho mình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ làm sáng tỏ mọi vấn đề liên quan đến khóa điện tử.


Khóa điện tử

Khóa điện tử


Đặc điểm chung của khóa điện tử


Khóa cửa điện tử được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, từ những vật liệu cao cấp, có độ bên cao. Các mẫu khóa này thường được trang bị nhiều tính năng ưu việt như chế độ ra vào sử dụng cho trường hợp thường xuyên đi lại, tự động chốt cửa khi đóng, cảnh báo khi có dấu hiệu người lạ đột nhập và cậy phá... Bên cạnh đó, để phòng trường hợp cấp bách hoặc sự cố bất ngờ xảy ra, người dùng còn được trang bị thêm chìa cơ dự phòng.


Khóa điện tử dùng cho văn phòng

Khóa điện tử dùng cho văn phòng


Các loại khóa điện tử thông minh


- Khóa mở bằng mã số: Đây là dòng sản phẩm khá nổi tiếng với nhiều thương hiệu được biết đến trên thị trường như Hune của Trung Quốc; Gateman, Samsung và Epic của Hàn Quốc. Loại khóa này thường được trang bị cho cửa kính, văn phòng, công ty, theo đó mỗi nhân viên sẽ được cấp một mã số mở cửa để ra vào.


- Khóa mở bằng thẻ từ: Thường được dùng trong các resort, khách sạn... nhờ các đặc điểm nổi bật như: thẻ từ có thể được tạo từ trên phần mềm để cấp quyền quản lý của thẻ hoặc quyền mở cửa, chi phí cho loại khóa này cũng khá thấp nên được nhiều người lựa chọn. Các hãng khóa có tên tuổi trên thị trường hiện nay phần lớn đều đến từ Trung Quốc, chẳng hạn như Orbita, Adel, Hune.


- Khóa mở bằng vân tay: Khóa điện tử loại này thường được sử dụng cho nhà dân, nhà liền kề, biệt thự hay các căn hộ chung cư. Phổ biến là khóa HiOne, Epic, Gateman, Yale của Hàn Quốc; ZKTechco, Hune, Adel của Trung Quốc; khóa vân tay Dessmann của Đức. Các nhãn hàng này có mức giá đa dạng, từ rất rẻ cho đến hàng chục triệu đồng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.


Với ưu điểm nổi bật là khả năng chống trộm an toàn tuyệt đối, tính tiện dụng cao, hệ thống khóa điện tử thông minh đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, lựa chọn và phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng.


Bài viết sau Bài viết trước