Đặc điểm ưu việt của khóa thẻ từ công nghệ RFID

Đăng bởi Anh Tuyến ngày

Khóa thẻ từ công nghệ RFID được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các hệ thống khách sạn, mang lại tính thẩm mỹ, sự tiện dụng và an toàn tuyệt đối, đồng thời giúp cho việc kiểm soát, quản lý ra vào chính xác và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Giới thiệu khóa thẻ từ công nghệ RFID

Công nghệ RFID được hiểu là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Khóa thẻ từ nhờ công nghệ này có thể nhận dạng các đối tượng ra vào qua hệ thống thu phát sóng radio để quản lý, giám sát mọi hoạt động dễ dàng hơn.


Khóa thẻ từ công nghệ RFID bao gồm 4 thành phần cơ bản, đó là: hệ thống máy chủ để xử lý các dữ liệu, cảm biến hoặc các đầu đọc để truy vấn các thẻ, ăng ten radio để thu phát sóng, thẻ RFID có gắn chip điện tử.

Khóa thẻ từ công nghệ RFID

So với các loại khóa cửa truyền thống thì khóa thẻ từ công nghệ RFID sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn, chúng ta có thể kể đến như:


- Độ bảo mật cao hơn

Tất cả các khóa thẻ từ khi bị mất ngay sau khi được thông báo sẽ được vô hiệu hóa mà không phải thay lại khoá; Người quản lý có thể tra cứu, kiểm soát dễ dàng qua hệ thống máy tính bởi tất cả hoạt động đóng, mở cửa phòng được lưu lại trên chính khoá cửa; Mang lại độ an toàn cao vì chỉ có chìa khóa được đăng ký trong hệ thống mới có thể sử dụng được, còn các chìa khóa ngoài hệ thống không sử dụng được.


- Dễ dàng sử dụng hơn

Màn hình hiển thị phòng dạng Icon dễ dàng tìm kiếm và quan sát; Phát hành thẻ, cài đặt thẻ được thao tác trên phần mềm; Người sử dụng để mở cửa chỉ cần đặt thẻ gần bộ phận cảm biến là cửa bật mở sau vài giây.


- Tính thẩm mỹ cao

Khóa thẻ từ công nghệ RFID mang lại tính thẩm mỹ cao hơn hẳn so với những ổ khóa thô kệch. Chúng có thiết kế tinh tế, nhỏ gọn giống một chiếc thẻ ATM, mang lại sự tiện nghi và sang trọng cho căn phòng.


- Chi phí thấp

Phần mềm có thể chạy trên hầu hết các hệ điều hành gồm Windows 2000/XP/2003/Vista; Hệ thống quản lý không yêu cầu máy tính có cấu hình cao; Miễn phí cập nhật các tính năng mới; Thẻ từ có thể ghi, xóa nhiều lần nên rất tiết kiệm chi phí.


Với những đặc điểm ưu việt kể trên, khóa thẻ từ công nghệ RFID chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các khách sạn hiện nay.


Bài viết sau Bài viết trước